Hoạt động

Phỏng vấn của báo Đức

8/18/2014 4:34:22 PM

Ngày 14/6, tại Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Phát triển Quan hệ Quốc tế (CSSD), Tiến sĩ Rodion Ebbighausen, nhà báo, biên tập viên Đài phát thanh Đức, đã phỏng vấn Tiến sĩ Nguyễn Ngọc Trường, Chủ tịch CSSD.

 

 

Là biên tập viên các vấn đề châu Á, TS. Rodion tìm hiểu các vấn đề lịch sử, văn hóa, xã hội của Việt Nam và quan hệ của Việt Nam với Trung Quốc trong lịch sử. Cuộc phỏng vấn cũng đề cập đến vấn đề Biển Đông và vụ Trung Quốc hạ đặt giàn khoan HD-981 trong thềm lục địa và vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam.

 

 

  

 Tiến sĩ Rodion Ebbighausen, BTV Đài phát thanh Đức phỏng vấn Tiến sĩ Nguyễn Ngọc Trường

tại Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Phát triển Quan hệ Quốc tế

 

Khi được hỏi về vai trò của Cộng đồng châu Âu (EU) đối với cuộc xung đột Biển Đông hiện nay, TS. Nguyễn Ngọc Trường cho rằng châu Âu là cái nôi của văn hóa và luật pháp quốc tế, các nước EU cần mạnh mẽ ủng hộ việc giải quyết hoà bình vấn đề Biển Đông trên cơ sở tôn trọng luật pháp quốc tế, Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982, trong đó có liên quan đến đường cơ sở, lãnh hải, vùng đặc quyền kinh tế, thềm lục địa và địa vị pháp lý của các đảo trên Biển Đông. EU có thể hỗ trợ các nước Đông Nam Á hoàn chỉnh hệ thống pháp lý liên quan biển, thúc đẩy các quốc gia liên quan xây dựng Biển Đông thành vùng biển hòa bình, ổn định, hợp tác và thịnh vượng.

Bình luận

Mã bảo vệ

Các mục có dấu (*) là bắt buộc

Các tin đã đưa
Đầu Trước1 2 3 4 5 6 7 8 9 10Tiếp Cuối

Đối tác - Nhà tài trợ